Đảng bộ Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Chiều ngày 4/3 Đảng bộ Trường Đại học TDTT TP. HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí  : Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ VHTT&DL; Nguyễn  Thị Dương Thùy, Trưởng Ban tổ chức đảng ủy khối; Dương Quang Chí, Phó Trưởng Ban tuyên giáo đảng ủy khối.
 Về phía Nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy nhà trường, Lê Quý Phượng – Hiệu trưởng nhà trường và hơn 80 đảng viên thuộc Đảng bộ nhà trường  tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thành Bình – Bí thư Đảng ủy nhà trường, trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2015, triển khai nhiệm năm 2016. Theo đó, năm 2015 Đảng bộ Trường Đại học TDTT TP. HCM tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Cơ cấu tổ chức; Công tác đào tạo ổn định về quy mô và chất lượng; Hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có hiệu quả; Hoạt động hợp tác quốc tế được tăng cường; Cơ sở vật chất, tài chính phát triển lành mạnh, minh bạch; đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, đảng viên, sinh viên được nâng cao; An ninh, trật tự và an toàn trong Nhà trường được đảm bảo.
Năm 2015, Đảng bộ trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh  có 10 đồng chí đã tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính, cử 02 đảng viên học cao cấp lý luận chính trị (hệ tập trung); 37 cán bộ, viên chức cử theo học lớp Trung cấp lý luận chính trị (hệ vừa làm vừa học), Đảng bộ giới thiệu Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 55 quần chúng và 6 đảng viên mới theo học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới do Đảng ủy Khối triệu tập. Trong năm đã kết nạp được 14 đảng viên.
 Với những thành tích của các tập thể và cá nhân, năm 2015 Đảng ủy Trường đã được Đảng ủy Khối công nhân là Đảng bộ trong sạch vững mạnh; 01 Chi bộ xếp loại chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 03 chi bộ xếp loại chi bộ trong sạch vững mạnh: 04 chi bộ xếp loại chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 12 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 68 Đảng viên hoàn thành tốt nhiêm vụ: 04 Đảng viên Hoàn thành nhiệm vụ; 08 Đảng viên chưa đủ điều kiện phân tích đánh giá: 8 đồng chí (đảng viên mới kết nạp); Đảng viên chưa phân tích đánh giá: 3 đồng chí (02 đảng viên vắng mặt, 01 đảng viên SV bỏ học không lý do).
Năm 2016  là năm đầu tiên thực Nghị quyết Đại Hội lần thứ XII của Đảng và thực hiện phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2015 – 2020.   Đảng bộ trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh tổ chức học tập,  phổ biến, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên. Quyết tâm thực hiên và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh. Trọng đó xác định những nhiệm vụ trọng tâm như : Thực hiện lộ trình phát triển giai đoạn 2014-2020 được xác định trong đề án phát triển trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 đến 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 do Bộ VHTTDL phê duyệt; Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 thành lập Trường…

Đ/c Nguyễn Thành Bình – trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2015, triển khai nhiệm năm 2016

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ VHTT&DL, đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, đảng viên Nhà trường trong những năm qua, đồng thời định hướng những nội dung cần thực hiện trong những năm tiếp theo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đề ra. Đồng chí nhấn mạnh “Trong thời gian tới Đảng bộ Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đảng viên; đổi mới nội dung sinh hoạt đảng; đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong cán bộ giảng viên và sinh viên. Phát huy toàn lực các thế mạnh của Đảng ủy nhà trường trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng ủy Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 – 2020; góp phần thực hiện thắng lợi, Nghị quyết Đảng ủy khối lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 20120; Nghị quyết Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X”

Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ VHTT&DL phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2015.