Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh: Tổ chức lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt

Trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2016), chiều ngày 11/1/2016 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Sinh viên tiêu biểu cấp Trường.

Tới dự buổi lễ tuyên dương có sự hiện diện của Th.s Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Th.s Nguyễn Mạnh Phú – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm, Viện, Khoa, Bộ môn, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường và 300 đoàn viên, hội viên đại diện cho 5000 đoàn viên, thanh niên.

Toàn cảnh hội nghị
Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bảo Ninh – Bí thư Đoàn Thanh niên đã tổng kết lại phong trào thanh niên của Trường, đồng thời khẳng định cùng với học sinh, sinh viên cả nước, sinh viên trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh luôn xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của nhà trường, đi đầu trong các phong trào lớn do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động thực hiện nghiêm túc, sáng tạo và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các mặt: chính trị – tư tưởng, học tập, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, công tác xã hội, hoạt động tình nguyện, xây dựng nếp sống văn hoá, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh. Đồng chí cũng nói lên ý nghĩa của cuộc vận động Sinh viên 5 tốt cũng như những giá trị thiết thực cho sinh viên trong thời gian qua. Đồng chí đặc biệt gửi gắm lòng tự hào và dành lời khích lệ cho các Sinh viên 5 tốt, sinh viên tiêu biểu cấp Trường, cũng như nhắc nhở người cán bộ Hội tiếp tục phát huy và hoàn thiện bản thân ở tất cả lĩnh vực trong cuộc sống. Lễ tuyên dương là nơi vinh danh, khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và hoạt động chung trong năm học 2014 – 2015.

Th.s Nguyễn Bảo Ninh – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại hội nghị
 Nhằm động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, Hội năm học 2014 – 2015 , BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường đã tuyên dương 15 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, trong  tổng số 70 hồ sơ đăng ký tham gia cấp Trường và 200 hồ sơ sinh viên đăng ký cấp khoa; 03 tập thể và 71 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; 05 sinh viên tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện. Đặc biệt Sinh viên Trường Đại học TDTT TP.HCM có 02 gương mặt được Đoàn khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên tiêu biểu cấp Đoàn khối.

Th.s Nguyễn Thanh Bình và Th.s Nguyễn Mạnh Phú trao kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường

Sinh viên được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng vì có tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015

Tập thể được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 -2015
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy Nhà trường, ghi nhận và tuyên dương  những thành quả mà Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường đã đạt được, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên tiêu biểu là sự ghi nhận xứng đáng cho những sinh viên đã đạt những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, có đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Cũng là tiêu chí để sinh viên biết phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân để phát triển toàn diện và hội nhập với sự phát triển của đất nước trong thời đại mới ngày nay. Đồng thời nhấn mạnh phong trào Sinh viên 5 tốt trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục lan tỏa thành một phong trào rộng lớn với số lượng thật đông đảo sinh viên đạt chuẩn để có thể cống hiến và xây dựng cho nhà trường, quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh.

Th.s Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Sáng cùng ngày, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao TP. HCM cũng đã tổ chức lễ ra quân “Xuân tình nguyện 2016” với sự tham dự của 50 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Lễ ra quân là sự mở màn của những ngày tháng hoạt động ý nghĩa và đầy tính nhân văn, nhằm chia sẻ sự quan tâm, những món quà ý nghĩa đến với học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên cương, hải đảo… có một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình.

Th.s Nguyễn Manh Phú – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao cờ “Xuân tình nguyện 2016”

Tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm trong lễ ra quân “Xuân Tình Nguyện 2016”

Toàn cảnh hội nghị

Th.s Nguyễn Bảo Ninh – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại hội nghị