Chùm hình ảnh quý Bác Hồ tập thể dục rèn luyện sức khỏe

Chủ tịch Hồ Chí Minh là đại diện của tinh thần chiến đấu, tinh thần hy sinh vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công  bằng, văn minh. Với tầm nhìn sâu rộng Người đã chú trọng đến công tác thể dục thể thao và phong trào thể thao quần chúng của nước nhà. Người nhấn mạnh coi thể dục thể thao là biểu hiện sinh động của một đất nước. Hình ảnh Bác Hồ tập thể dục là tầm gương sáng cho tinh thần rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe toàn dân.

Bài viết dưới đây, cùng chúng tôi nhìn ngắm lại những hình ảnh của Bác trong việc rèn luyện sức khỏe nhé!

Tư tưởng của Hồ Chí Minh về thể dục, thể thao

Các vấn đề về thể dục, thể thao có lợi đối với sức khỏe mọi người được Bác Hồ đề cập với quan điểm đúng đắn, sáng tạo. Việc đề cập không chỉ được Hồ Chí Minh khẳng định thành tư tưởng mà còn được vận dụng khoa học trong cuộc sống hằng ngày. Theo quan điểm Hồ Chí Minh đề cập đến thể dục, thể thao như sau:

  • Hồ Chí Minh đã khẳng định dân cường làm nên nước thịnh, sức khỏe của nhân dân là nhân tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của đất nước. Người khuyên mỗi người dân: “Mỗi ngày lúc ngủ dậy, tập một ít thể dục. Ngày nào cũng tập, khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe. Việc rèn luyện sức khỏe có ý nghĩa đối với bản thân mà còn ảnh hưởng đến chính trị, xã hội.
  • Định hướng tập luyện thể dục thể thao là đường lối quan trọng quyết định đến sự phá triển của đất nước. Việc nâng cao sức khỏe, phục vụ thể trang của mỗi người chính là phục vụ cho sự nghiệp “dân giàu, nước mạnh”.
  • Thể dục, thể thao phải trở thành hoạt động chúng của quần chúng nhằm tăng cường sức khoẻ của nhân dân.
Baqcs Hồ tập luyện thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe
Hình ảnh Bác Hồ tập thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe
  • Tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức là lực lượng nòng cốt của đất nước, do đó cần nêu cao tinh thần thể dục – thể thao để nâng cao sức khỏe nhằm phục vụ hoạt động phá triển kinh tế.
  • Đẩy mạnh phong trào TDTT trong quân đội, làm cho quân đội chúng ta có thể chất khoẻ, tinh thần khoẻ để làm tròn mọi nhiệm vụ.
  • Phát triển thể thao thành tích cao vừa phấn đấu giành “vinh quang của dân tộc về mặt thể thao” vừa thúc đẩy TDTT quần chúng vì sức khoẻ cho mọi người dân. Việt Nam cần tích cực tham gia hoạt động thể thao  trong nước và quốc tế giúp nêu cao tinh thần dân tộc đồng thời khẳng định sức mạnh, vị thế trên trường quốc tế.
  • Thể thao thành tích cao của Việt Nam phải được phát triển mạnh mẽ, tiến tới giành được những thành tích tốt. Những tấm huy chương cao quý trên các đấu trường quốc tế “bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm Châu

Xem thêm bài viết:

Hình ảnh Bác Hồ tập thể dục

Việc rèn luyện thể thao luôn được người thực hiện hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe đồng thời lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi đối tượng. Theo Bác, việc học thể dục thể thao ở đây không phải để trở thành ông kiện tướng này, bà kiện tướng nọ. Cái chính là học tập cho tốt để làm người cán bộ phục vụ đắc lực nhân dân, đem hiểu biết của mình ra tổ chức và hướng dẫn mọi người cùng tập luyện để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

Bác Hồ tham gia bơi lội, nâng cao sức khỏe
Bác Hồ tham gia bơi lội, nâng cao sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng

Người tham gia các hoạt động thể thao cùng các chiến sĩ, cá bộ đang công tác. Cách kết hợp giữa làm việc và rèn luyện sức khỏe giúp tinh thần trở nên minh mẫn, mọi chuyện được giải quyết chu đáo, ổn thỏa. Sự gần gũi, gắn bó giữa Bác và mọi người là sợi dây liên kết thúc đẩy tinh thần thể dục, thể thao của toàn Đảng, toàn dân.

Tổ chức các cuộc đấu bóng chuyền với tinh thần vui tươi, phần khởi
Tổ chức các cuộc đấu bóng chuyền với tinh thần vui tươi, phần khởi

Hình ảnh Bác Hồ tập thể dục, luyện võ cùng với các chiến sĩ khơi dậy tinh thần thể dục, thể thao mãnh liệt. Việc rèn luyện thể thao không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn là cách động viên, khuyến khích mọi tầng lớp trong xã hội tích cực tham gia.

Bác tham gia luyện tập võ hằng ngày với các cán bộ, chiến sĩ
Bác tham gia luyện tập võ hằng ngày với các cán bộ, chiến sĩ
Nâng cao sức khỏe với môn đẩy tại
Nâng cao sức khỏe với môn đẩy tạ

Thể dục, thể thao là cách phát huy tinh thần dân tộc, đem Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Các tấm huy chương trên đấu trường quốc tế của các vận động viên khẳng định sức mạnh, tinh thần của Việt Nam anh hùng. Vì vậy Người chú trọng đến phát triển thể thao thành tích cao như lời khẳng định vị thế vững chắc của dân tộc.

Người luôn động viên, khuyến khích mọi người tích cực tham gia hoạt động thể thao, coi nó là sức mạnh nâng cao vị thể dân tộc. Bác đã có lời nhắn nhủ đến các vận động viên:“Các cháu hãy cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là những VĐV của dân tộc Việt Nam anh hùng”.

Bác Hồ chụp ảnh lưu niệm với các vận động viện đạt huy chương
Bác Hồ chụp ảnh lưu niệm với các vận động viện đạt huy chương
Bác đến động viện các thí sinh tham gia cuộc thi thể dục, thể thao
Bác đến động viện các thí sinh tham gia cuộc thi thể dục, thể thao

Hình ảnh Bác Hồ tập thể dục là những tư liệu quý giá của toàn Đảng, toàn dân về tinh thần rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức khỏe toàn dân. Những hình ảnh hết sức bình dị cùng những tư tưởng về văn hóa thể dục thể thao  sẽ là tấm gương sáng, bài học quý báu dành cho thể hệ mai sau.