Các trường đại học thể dục thể thao thi khối gì?

Trường Đại học thể dục thể thao là môi trường rèn luyện tốt nhất dành cho các vận động viên nhằm phát huy trọn vẹn tài năng của mình. Đến với môi trường này, các vận động viên không chỉ rèn luyện năng khiếu mà còn được trau dồi kiến thức văn hóa, ngoại ngữ và kỹ năng sống. Vậy câu hỏi đặt ra là trường đại học thể dục thể thao thi khối gì? Để học tập tại trường cần đáp ứng điều kiện nào? Cùng tìm đáp án ở bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tuyển sinh trường đại học thể dục thể thao

Hiện nay các trường thể dục thể thao có yêu cầu tuyển sinh không quá khắt khe. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT mà không cần phân biệt giữa hệ chính quy, giáo dục thường xuyên hay tốt nghiệp Trung cấp nghề. Đối với các ngành chuyên lĩnh vực thể dục, thể thao cần đảm bảo ngoại hình: nam cao tối thiểu 165cm – nặng 45kg, nữ cao tối thiểu 155cm – nặng 40kg.

Trường Đại học thể dục thể thao kết hợp phương thức tuyển sinh giữa thi tuyển và xét tuyển. Hình thức xét tuyển học bạ dựa trên kết quả lớp 11 và lớp 12 kết hợp cùng thi môn năng khiếu. Ngoài ra một số trường, ngành học yêu câu về đạo đức, học lực,… kết hợp điểm năng khiếu nhân hệ số 2.

Các thí sinh trên cả nước nộp hồ sơ và lựa chọn hình thức dự tuyển vào trường
Các thí sinh trên cả nước nộp hồ sơ và lựa chọn hình thức dự tuyển vào trường

Thí sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT cần lựa chọn một trong các tổ hợp môn xét tuyển để tính điểm. Số điểm thi môn văn hóa cộng với môn thi năng khiếu để ra tổng điểm chung. Nếu thí sinh ở khu vực ưu tiên vẫn được cộng điểm ưu tiên trong tổng số điểm xét tuyển. Thí sinh muốn biết trường đại học thể dục thể thao thi khối gì có thể tham khảo tổ hợp dưới đây:

  • T00: Toán, Sinh học và Môn thi năng khiếu thể dục thể thao
  • T02: Toán, Ngữ văn và Môn thi năng khiếu thể dục thể thao
  • T03: Ngữ văn, Sinh học và Môn thi năng khiếu thể dục thể thao
  • T04: Toán, Vật lý và Môn thi năng khiếu thể dục thể thao
  • T05: Ngữ văn, Giáo dục công dân và Môn thi năng khiếu thể dục thể thao

Trường đại học thể dục thể thao Bắc Ninh thi khối gì

Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh là cơ sở bồi dưỡng, đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thể dục thể thao. Đây chính là sứ mệnh cao cả giúp nền thể thao tỉnh nhà nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chúng lên một tầm cao mới. Để biết tại Bắc Ninh, trường đại học thể dục thể thao thi khối gì bạn có thể tham khảo dưới đây:

STT

Mã tổ hợp

Tên tổ hợp

1

T00 Toán, Sinh, Năng khiếu

2

T05 Ngữ văn + Giáo dục công dân + Năng khiếu 1

3

T01 Toán + Năng khiếu 2 + Năng khiếu 3
4 M08 Ngữ văn + Năng khiếu 2 + Năng khiếu 3
Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh tiến hành thi tuyển khối T
Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh tiến hành thi tuyển khối T

Các khối thi tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dành cho các ngành đào tạo của trường như: giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, y sinh học thể dục thể thao, quản lý thể dục thể thao. Các thí sinh cần bắt buộc dự thi các môn thi năng khiếu cụ thể như:

  • Năng khiếu 1 (Bật xa + chạy 100m)
  • Năng khiếu 2  (Bật xa)
  • Năng khiếu 3 (Chạy 100m)

Trường đại học thể dục thể thao Đà Nẵng thi khối gì

Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong thời gian qua, nhà trường tiến hành tuyển sinh 3 ngành chủ yếu là: giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao và quản lý thể dục thể thao.

Hình thức tuyển sinh chủ yếu của nhà trường là xét tuyển kết hợp thi tuyển với các tổ hợp môn khác nhau. Muốn biết tại Đà Nẵng trường đại học thể dục thể thao thi khối gì, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

STT

Mã tổ hợp xét tuyển

Môn tổ hợp xét tuyển

1

T00 Toán , Sinh , Năng khiếu Thể dục thể thao

2

T02 Văn, Sinh, Năng khiếu Thể dục thể thao

3

T03 Văn, Địa, Năng khiếu Thể dục thể thao

Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng tổ chức các môn thi năng khiếu gồm: bật xa tại chỗ (cm), chạy luồn cọc (s), nằm sấp chống đẩy tối đa (số lần), nhảy dây trong vòng 01 phút (số lần), dẻo gập thân (cm). Các thí sinh dự tuyển lựa chọn 3 trong 5 nội dung để đăng ký dự thi để phù hợp với nhu cầu tuyển sinh của nhà trường.

Khuôn viên trường đại học thể dục thể thao Đà Nẵng khang trang, hiện đại
Khuôn viên trường đại học thể dục thể thao Đà Nẵng khang trang, hiện đại

Đối với thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển kết quả thi THPT thì điểm thi năng khiếu >= 6.5 điểm. Đối với thí sinh xét duyệt học bạ thì ngành quản lý thể dục thì điểm năng khiếu TDTT >= 5.0; ngành giáo dục thể chất – huấn luyện thể thao thì điểm năng khiếu TDTT >= 6.0 – điểm năng khiếu TDTT >= 9.0.

Xem thêm bài viết:

Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM thi khối gì?

Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ tại khu Phố 6, Phường Linh Trung,  Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Đây là môi trường đào tạo đại học liên quan đến vấn đề thể dục, thể thao dẫn đầu cả nước. Nhà trường tập trung đào tạo ngành giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, y sinh học thể dục thể thao, quản lý thể dục thể thao với khối thi cùng tổ hợp môn xét tuyển cụ thể như sau:

Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất
Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất

STT

Mã tổ hợp

Tên tổ hợp

1

T00 Toán, Sinh, Năng khiếu thể dục thể

2

T05 Ngữ văn, Giáo dục công dân, Năng khiếu thể dục thể thao

3

T03 Ngữ văn, Sinh, Năng khiếu Thể dục thể thao

4

T04 Toán, Vật lý, Năng khiếu Thể dục thể thao

 5

T06 Toán, Địa lý, Năng khiếu Thể dục thể thao

Thí sinh có nguyện vọng học tập tại trường cần tiến hành dự thi năng khiến với các môn: kiểm tra thể hình, chạy 30m tốc độ cao, bật cao, bóp lực kế, dẻo gập thân). Các môn năng khiếu được nhân hệ số 2 sau đó được cộng với môn xét tuyển trong tổ hợp môn mà thí sinh lựa chọn.

Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội thi khối gì?

Trường Đại học thể dục thể thao Hà Nội có địa chỉ tại xã Phục Châu, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Đây là môi trường giáo dục hàng đầu chuyên đào tào các vận động viên, huấn luyện viên trong lĩnh vực giáo dục thể chất. Nhà trường tuyển sinh đa dạng các phương thức từ thi tuyển kết hợp xét tuyển đồng thời đi liền với hình thức tuyển thẳng.

Trường Đại học đa dạng về phương thức tuyển sinh
Trường Đại học đa dạng về phương thức tuyển sinh

Các thí sinh có nguyên vọng học tập tại trường lựa chọn hình thức thi tuyển cần lựa chọn một trong các tổ hợp môn ở bảng thống kê dưới đây. Bên cạnh đó, thí sinh cần tham dự các môn thi năng khiếu như: bật xa tại chỗ, chạy 60m. Thí sinh dự thi không bị khuyết tật, chiều cao với nam từ 1m60 trở lên – nữ từ 1m50 trở lên. Nhà trường không lựa chọn các thí sinh không vượt qua cuộc kiểm tra về thể hình.

STT

Mã tổ hợp

Tên tổ hợp

1

T00 Toán, Sinh, Năng khiếu

2

T05 Ngữ văn+ Giáo dục công dân + Năng khiếu 1

3

T03 Ngữ văn, Sinh, Năng khiếu Thể dục thể thao

4

T08 Toán, Giáo dục công dân, Năng khiếu Thể dục thể thao

Bài viết đã giúp mọi người tìm ra đáp án cho câu hỏi trường đại học thể dục thể thao thi khối gì. Hy vọng rằng trên cơ sở thông tin cung cấp qua bài viết, người có nhu cầu học tập tại trường chuẩn bị cho mình những điều kiện phù hợp nhất. Đây chắc chắn là môi trường giúp bạn nâng cao trình độ, sống đúng với đam mê của mình.