Viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì?

Viêm đường tiết niệu là mối bận tâm sức khỏe của nhiều nam giới. Vấn đề này ảnh hưởng nhiều mặt trong cuộc sống trong đó có cả thể xác lẫn tinh thần. Nhiều người thường quan điểm sử dụng đông y để chữa, nhưng do thiếu kiến thức ai bảo gì làm nấy dẫn đến tình trạng bệnh mãi không hết. Vậy, viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì? Sẽ là câu hỏi lớn được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Thông tin về viêm đường tiết niệu

Thông tin chung về viêm đường tiết niệu
Thông tin chung về viêm đường tiết niệu

Viêm được tiết niệu hiểu đơn giản là vấn đề viêm nhiễm ở những cơ quan thuộc hệ tiết niệu. Các cơ quan đó bao gồm, niệu quản, thận, niệu đạo và bàng quang. Tác nhân chính được cho gây nên bệnh viêm đường tiết niệu là vi khuẩn E. coli. Con vi khuẩn này sẽ từ bên ngoài đi vào cơ thể thông qua hậu môn, trực tràng hoặc từ âm đạo đi vào niệu đạo, sau đó đi ngược lên bàng quang. Bệnh thường gặp ở cả nam với nữ nhưng so về tỷ lệ, nữ chiếm phần đông.

Một số biểu hiện có thể dễ dàng quan sát được khi mắc bệnh: tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu,… đây là những biểu hiện chính trong giai đoạn đầu mắc bệnh, viêm đường tiết niệu thường không gây ra những nguy hiểm lớn, nhưng lại mang đến cho người bệnh cảm giác vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, nếu cứ bỏ mặc không quan tâm bình tình, bệnh sẽ mạnh hơn và gây ra những vấn đề về sinh sản.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến viêm đường tiết niệu

Một số nguyên nhân được xem là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

– Dương vật bị chấn thương là cơ hội tốt để E.coli từ bên ngoài môi trường xâm nhập vào các cơ quan đường tiết niệu và gây nên bệnh viêm

– Những người mắc bệnh sỏi đường tiết, tiểu đường,… Thường xuyên phải sử dụng thuốc kháng sinh cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể

– Hành vi quan hệ tình dục thiếu lành mạnh

– Mắc các bệnh lý liên quan như viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu sẽ dễ gây ra tình trạng viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì?

Thuốc nên uống khi bị viêm đường tiết niệu
Thuốc nên uống khi bị viêm đường tiết niệu

Nam giới có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh chữa viêm đường tiết niệu có thành phần methylthioninium hoặc xanh methylen. Ở mỗi loại thuốc khác nhau, bác sĩ sẽ tuỳ vào tình trạng bệnh mà kê thuốc khác nhau cho từng bệnh nhân.

Thuốc Midasol

Công dụng chính của thuốc Midasol là làm giảm các tình trạng viêm nhiễm, sưng đau đường tiết niệu dưới. Thuốc này thường được bác sĩ cho uống khi bệnh nhân chỉ đang ở trong giai đoạn nhẹ. Thuốc uống theo ngày, một ngày 6 viên sau bữa ăn uống từ 2 – 3 lần.

Thuốc TanaMisolBlue

Thuốc có công dụng chính trong việc giảm sung huyết, các vị trí lân cận. Bác sĩ thường kê thuốc TanaMisolBlue cho bệnh nhân khi bệnh của họ chưa diễn biến phức tạp. Thuốc được sử dụng từ 2-3 viên và sử dụng 3 lần một ngày (chủ yếu dùng sau khi ăn).

Thuốc Domitazol

Thường dùng trong giai đoạn bệnh tình không tiến triển quá nặng. Liều dùng thường chỉ từ 2 viên chia 3 lần/ngày/. Loại thuốc này được sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn

Thuốc Miclacol Blue E

Miclacol Blue do được chiết xuất thông qua những thành phần hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên. Nên thuốc hiệu quả trong việc chống loại những loại nấm, vi khuẩn và phòng tránh nhiễm trùng hiệu quả. Những người viêm đường tiết niệu mỗi ngày nên uống 3 lần, 1 lần 6 viên và thời gian dùng là sau ăn 30 phút.

Thuốc Mictasol Blue

Thuốc này thường được bác sĩ dùng trong những trường hợp bệnh lý viêm đường tiết niệu xảy ra các biến chứng không mong muốn. Khi sử dụng loại thuốc này người bệnh sẽ giảm đáng kể các tình trạng như sưng đau, ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn một cách hiệu quả. Đối tượng thường dùng là người bệnh nặng và khi tình trạng quá nghiêm trọng có thể dùng kèm thêm kháng sinh. Liều 3 lần/ngày, mỗi lần sử dụng từ 6 – 9 viên.

Thuốc Micfasoblue

Thuốc này được chỉ định trong những trường hợp viêm nhiễm đến bộ phận sinh dục, trong đó phải kể đến là tình trạng viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, sát khuẩn đường tiết niệu và đau vùng âm hộ,… Thuốc được khuyến khích sử dụng 3 lần, mỗi lần từ 6 – 9 viên và nên dùng lúc đói.

Một số lưu ý để bệnh nhân sử dụng thuốc hiệu quả

– Không uống thuốc tuỳ ý, khi bạn uống thuốc phải có sự đồng ý và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Mỗi giai đoạn khác nhau đều có loại thuốc khác nhau cho từng giai đoạn

– Chia sẻ với bác sĩ tất cả những loại thuốc hiện bạn đang sử dụng. Kể cả những loại thuốc thực phẩm chức năng hay thuốc kháng sinh. Bởi một số loại thuốc có thành phần không thể dùng chung, cần cung cấp tất cả thông tin cho bác sĩ nắm

– Uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không uống theo tâm trạng mà thêm bớt liều lượng tùy ý

– Các đối tượng đặc biệt phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người suy thận hoặc đối tượng có bất kỳ sự nhạy cảm về thành phần của thuốc cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng

Viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì? Câu trả lời là Thuốc TanaMisolBlue, thuốc Domitazol, thuốc Miclacol Blue E, thuốc Mictasol Bleu và thuốc Micfasoblue. Tuy nhiên, cần nhớ mỗi loại thuốc khác nhau sẽ phục vụ điều trị trong từng giai đoạn bệnh lý khác nhau. Cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi bắt đầu sử dụng.