Đi du học Anh nên chọn ngành nào và học trường nào chất lượng nhất?

Sở hữu chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới, mỗi năm Vương quốc Anh thu hút hàng vạn du học sinh khắp thế giới tới đây học tập với đa dạng ngành, nghề, lĩnh vực. Tại Việt Nam, số lượng du học Anh ngày càng nhiều, vậy đi du học Anh nên chọn ngành nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới bài viết này.

Những ngành thế mạnh nào nên học và được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Anh?

Hiện nay, Giáo dục Vương quốc Anh luôn đứng top 2 các nước có chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ theo bảng xếp hạng các trường đại học có hệ thống giáo dục

Đây cũng có quốc gia có số lượng trường đại học, cao đẳng và học biện nhiều nhất thế giới với con số cụ thể lên tới hơn 700 trường. Tất cả các trường này đang giảng dạy khoảng 105,000 chương trình/khóa học ở 71 lĩnh vực cùng hàng nghìn chuyên ngành khác nhau.

Du học Anh nên học ngành gì?
Du học Anh nên học ngành gì7

Chi phí du học Anh luôn thuộc hàng đắt đỏ nếu so sánh về chi phí du học với các quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu 1 tấm bằng danh giá và có hàm lượng học thuật cao thì du học Anh luôn luôn là lựa chọn số 1 đấy nhé.

Đối với du học sinh Việt Nam có thể lựa chọn một số ngành học thế mạnh tại đất nước này và được nhiều sinh viên theo học, có thể kể đến như:

 • Ngành ngôn ngữ Anh
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành quản trị khách sạn
 • Ngành thiết kế thời trang
 • Ngành tâm lý học

Du học Anh nên chọn ngành nào có quan trọng không?

Có thể nói, lựa chọn ngành học nào cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường lựa chọn nghề nghiệp và tương lai sau này của bạn.

Việc lựa chọn một ngành học đúng sau khi du học Anh sẽ giúp cho các bạn những lợi ích sau:

 • Đầu tiên, tiết kiệm chi phí học tập. Nếu bạn yêu thích, đam mê một ngành học nào đó cụ thể hoặc muốn tìm kiếm suất du học Anh thì lựa chọn ngành học đúng đắn ngay từ đầu hết sức quan trọng. Khi bạn lựa chọn đúng ngành học, bạn sẽ không phải chuyển đổi môn học, ngành học. Bạn chỉ cần chuyên tâm vào học tập đúng chuyên ngành, hoàn thành tín chỉ, đi thực tập nếu có và ra trường xin việc làm.
Những lợi ích thu được khi đi du học Anh
Những lợi ích thu được khi đi du học Anh
 • Thứ hai, tăng cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp. Là một trong những quốc gia có nên giáo dục hàng đầu, nên việc ra trường tìm kiếm việc làm tại Anh Quốc có tỷ lệ cạnh tranh nghề nghiệp khá cao. Nhất là các du học sinh từ châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam các bạn ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài từ sớm nên cơ hội xin được công việc tốt phù hợp với khả năng tương đối ít. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn đúng nghề nghiệp với thế mạnh, sở thích của bản thân thì cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp của bạn tăng lên đáng kể. Đặc biệt với những bạn chọn ngành ưu tiên thì khả năng cạnh tranh nghề nghiệp sẽ còn hơn nữa.
Đi du học Anh nên chọn ngành nào?
 • Thứ ba, tăng cơ hội định cư ở lại. Trước đây khi theo học tại Anh quốc, các du học sinh chỉ được phép ở lại đến 6 tháng sau tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm phù hợp. Tuy nhiên, với chính sách nhập cảnh và định cư mới, thì cơ hội định cư được mở rộng hơn rất nhiều. Bắt đầu từ năm 2021, theo quy định mới nhất của chính phủ Anh, sinh viên quốc tế được phép ở  lại lên đến 2 năm sau tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm tại Anh. Đây chính là cơ hội lớn để các bạn có thể xin được công việc làm cố định và xin định cư tại Anh.

Đi du học Anh nên học ngành nào?

Có thể nói, du học Anh là niềm mơ ước của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Nhưng đi du học Anh nên chọn ngành nào mới phù hợp với sở thích của cá nhân cũng như nhu cầu của thị trường. Hãy cùng tìm hiểu 5 ngành học dưới đây nhé.

Du học Anh ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện nay tại Việt Nam hầu hết học sinh phổ thông chỉ quen với việc học và nói tiếng Anh giọng Mỹ. Nhưng thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua tinh hoa lớn nhất chính là tiếng Anh giọng Anh.  Thật tuyệt vời khi bạn lựa chọn du học Anh ngành Ngôn ngữ Anh tại đất nước mẹ đẻ của ngôn ngữ này.

Hầu hết các bạn khi theo học ngôn ngữ Anh tại Anh đều muốn học về chương trìnhTESOL, đây là chương trình dành cho những sinh viên có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh.

Hầu hết các bạn khi theo học ngôn ngữ Anh tại Anh đều muốn học về TESOL. (Teaching English to Speakers of Other Languages). Là chương trình dành cho những sinh viên có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh.

Du học Anh ngành ngôn ngữ Anh
Du học Anh ngành ngôn ngữ Anh

Chương trình này được nhiều sinh viên lựa chon bởi khi theo chương trình này, sinh viên được củng cố  kỹ nghe, nói, đọc, viết đạt mức thông thạo. Cũng như thấu hiểu các khía cạnh lý thuyết, thực hiện của công tác giảng dạy.

Đây là chương trình Anh ngữ tập trung nhất là vấn đề ngữ pháp và từ vựng bởi yêu cầu các giáo viên dạy tiếng Anh phải có văn bằng TESOL rất cao. Tuy nhiên, khi hoàn thành chương trình này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở bất kỳ ngôi trường nào trên thế giới. 

Những trường đào tạo ngành này có ranking cao tại Anh

 • Đại học York St John hay
 • Đại học Huddersfield
 • Đại học Ulster
 • Đại học Sheffield
 • Đại học Liverpool
 • Đại học Bristol
 • Học viện Kent
 • Đại học Central Lancashire
 • Đại học Manchester Metropolitan…

Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh của Anh nổi tiếng trên thế giới với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới. Khi du học Anh ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giảng dạy số một của một trong những trung tâm tài chính và kinh doanh hàng đầu thế giới.

Ngành quản trị kinh doanh tại đây được xây dựng khung chương trình đa dạng các chương trình đào tạo. Các khóa giảng dạy kinh doanh tại Anh quốc cực kỳ đa dạng, từ tài chính, kế toán, kinh tế và quản trị hay những khoá chuyên biệt như quản lý thể thao. Các bạn du học sinh Việt Nam có thể cân nhắc khi lựa chọn theo ngành quản trị kinh doanh nhé.

Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh - lựa chọn hoàn hảo cho bạn
Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh – lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Chương trình du học Anh ngành Quản trị Kinh doanh của Anh nổi tiếng trên thế giới, giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua hệ thống giáo dục xuất sắc, chương trình học đa dạng.

Những trường đào tạo ngành này có ranking cao tại Anh: 

 • Leeds University Business School
 •  Strathclyde Business School
 • Aston Business School
 • University of Exeter Business SSchool
 • London Business School
 • London School of Economics (LSE)
 • School of Business & Economics, Loughborough University
 • Surrey Business School

Du học Anh ngành Quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành học được nhiều du học sinh châu Á lựa chọn theo học tại đất nước này, trong đó có Việt Nam. Chất lượng đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại vương quốc Anh chắc chắn không cần phải bàn cãi nữa rồi.

Khi học ngành quản tri khách sạn, bạn sẽ được đào tạo từ những kĩ năng cơ bản đến chuyên sâu. Bao gồm các kĩ năng cần thiết của 1 nhân viên khách sạn thông thường như lập kế hoạch chiến lược, phân bổ ngân sách, theo dõi hiệu suất và kiểm toán chất lượng, đồng bộ hóa và giám sát các dịch vụ khách sạn như dịch vụ ăn uống và lưu trú.

Do đó, khi lựa chọn theo đuổi  ngành học này, bạn cần có một sự hiểu biết đủ lớn về lĩnh vực khách sạn nói chung, cũng như kiến ​​thức tốt về ngành công nghiệp địa phương, các xu hướng và thách thức.

Du học Anh ngành Quản trị khách sạn
Du học Anh ngành Quản trị khách sạn

Ngoài ra, khi du học Anh ngành Quản trị khách sạn, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thông qua những chuyến du lịch hoặc nhận cơ hội thực tập tại những khách sạn hàng đầu thế giới.

TOP các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại Vương quốc Anh: 

 • University of Surrey
 • University of Lincol
 • Bournemouth University
 • Liverpool John Moores University

Du học Anh ngành Thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang là một trong những ngành học hot nhất tại Vương quốc Anh và được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Vương quốc Anh nổi tiếng thế giới với sàn diễn thời trang New York Fashion Week. Ngoài ra, London Fashion Week cũng là một trong những tuần lễ thời trang nổi tiếng và được thu hút được nhiều Celeb nhất thế giới tham gia.

Du học Anh ngành thiết kế thời trang, tại sao không?
Du học Anh ngành thiết kế thời trang, tại sao không?

Cùng với Mỹ, Pháp và Ý, Anh Quốc là nơi có ngành thời trang phát triển sôi động với mệnh danh là “kinh đô thời trang” của thế giới. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ một showroom thời trang nào lớn trên thế giới tại London.

Du học Anh ngành Thiết kế thời trang được nhiều du học sinh Việt Nam cũng bởi vì tính thương mại của nó. Ước tính mỗi năm, ngành công nghiệp thời trang của vương quốc Anh đóng góp 26 tỷ GBP và 800.000 việc làm cho nền kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Việt Nam có cơ hội gia nhập các đế chế thời trang danh tiếng. Như Burberry, Dolce & Gabbana, Vivienne Westwood hay Moschino và nhiều hơn thế.

Du học Anh ngành Thiết kế Thời trang: Chắp cánh cho ước mơ của bạn
Du học Anh ngành Thiết kế Thời trang: Chắp cánh cho ước mơ của bạn

Những trường đào tạo ngành này có ranking cao tại Anh: 

 • Học viện Istituto Marangoni
 • Đại học Nghệ thuật London
 • Đại học Edinburgh
 • Đại học Coventry
 • Đại học Robert Gordon
 • Đại học De Montfort
 • Đại học Manchester
 • Đại học Gloucestershire
 • Đại học Huddersfield
 • Đại học Kingston…

Du học Anh ngành Tâm lý học

Du lịch Anh ngành Tâm lý học là một trong những ngành  được nhiều sinh viên lựa chọn. Đây là ngành mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn nghiên cứu về cả đại cương lẫn chuyên sâu, tùy thuộc vào vai trò và lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn theo đuổi.

Du học Anh: Ngành Tâm lý học – Chuyên ngành “gây sốt” hiện nay
Du học Anh: Ngành Tâm lý học – Chuyên ngành “gây sốt” hiện nay

Hiện nay tại Vương quốc Anh, ngành Tâm Lý học được đào tạo các chuyên ngành sau: tâm lý học đại cương, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học nhận thức… Các khóa học này vốn thiên về phổ quát, sinh viên có sự lựa chọn rộng. Các khóa học như: tâm lý học giáo dục… chuyên nghiên cứu những phương pháp học khác nhau thì có giới hạn chuyên môn cụ thể. Sinh viên có thể lựa chọn tùy theo định hướng sau này của bản thân.

Những trường đào tạo ngành này có ranking cao tại Anh: 

 • University of Oxford
 • University of St Andrews
 • University of Bath
 • University of Cambridge
 • University College London
 • Lancaster University
 • University of York
 • Cardiff University
 • Nottingham Trent University
 • University of Surrey

>> Xem thêm: 

Trên đây là 5 gợi ý cụ thể về đi du học Anh nên chọn ngành nào cực kỳ chi tiết. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, các bạn học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn được ngành học và môi trường học phù hợp. Chúc các bạn đạt được ước mơ du học Anh của mình nhé.

CÔNG TY DU HỌC 102 GLOBAL

012 GLOBAL đại diện tuyển sinh của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức giáo dục tại nhiều quốc gia lớn như Vương Quốc Anh, Mỹ, Canada, Úc, Singapore.

Thông tin liên hệ:

Website: https://duhocdinhcu.org/

📧Email for Business: 012duhocvn@gmail.com

🔎Group Định cư – Bất động sản tại Anh quốc : https://bit.ly/3fMw4nw

🔎Facebook Page 012 Global: https://www.facebook.com/012binhdinh

►My Youtube : https://bit.ly/hellenquyofficial

Sdt: 0913 331 805